Những lưu ý người du lịch cần biết để giữ an toàn khi tham gia các trò chơi cảm giác mạnh tại công viên

Những lưu ý người du lịch cần biết để giữ an toàn khi tham gia các trò chơi cảm giác mạnh tại công viên

Thoả mãn nhu cầu hôm nay, sáng tạo giá trị cho mai sau

Ngày đăng: 21/08/2023 09:22 AM

   Tuy nhiên, đằng sau sự trải nghiệm về cảm giác mạnh thì những trò chơi cũng ngầm chứa rất nhiều nguy hiểm khó lường.

  Tìm hiểu kĩ mọi thông tin
  Trước khi tới công viên giải trí để tham gia các trò chơi cảm giác mạnh thù du khách nên tìm hiểu kĩ thông tin về địa điểm đến như: Trong lịch sử có vụ tai nạn nào xảy ra khi khách tham gia trò chơi, thông tin các thiết bị kĩ thuật tại công viên, thời tiết có phù hợp, thông tin bảo hiểm du lịch, giá vé... Hãy trang bị kiến thức cặn kẽ, chọn trò chơi phù hợp với thể chất khi tới tham gia trò chơi cảm giác mạnh tại công viên giải trí.

   

  Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị an toàn
  Trước khi tham gia trò chơi nào bạn phải đảm bảo đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị an toàn cần thiết và đủ tiêu chuẩn dành cho hoạt động đó. Đặc biệt phải lựa chọn các trò chơi phù hợp với thể lực của bản thân. 

  Ví dụ: Nếu chơi ở dưới nước phải có phao bơi, áo phao; chơi trên cao phải có dây bảo hiểm, đai an toàn, các thiết bị an toàn khác... Trước khi tham gia trò chơi phải kiểm tra cài khóa các thiết bị an toàn. Trường hợp các trang thiết bị không đủ và đảm bảo an toàn, du khách hãy yêu cầu nhân viên cung cấp hoặc cân nhắc có nên tham gia trò chơi hay không.

  Trước khi bắt đầu tham gia trò chơi, du khách cần chú ý cất giữ các vật dụng cá nhân như kính mắt, điện thoại, ví, tai nghe...

  Chọn trò chơi phù hợp với thể chất và lứa tuổi
  Các trò chơi cảm giác mạnh sẽ không dành cho những người có thể chất yếu, người có các bệnh về tim mạnh, huyết áp, các bệnh về hệ hô hấp và tuần hoàn, trẻ em...

  Không vì sự khiêu khích của bạn bè, sự tò mò muốn trải nghiệm cảm giác mạnh khi tham gia trò chơi mà bỏ qua thể chất của bản thân. Hơn ai hết, những rủi ro tiềm ẩn về sức khỏe luôn là vấn đề mà du khách nên quan tâm.

  Đối với những trò chơi mạo hiểm dưới nước, nếu du khách chưa biết bơi hoặc bơi thì cũng không nên chủ quan, cần tuân thủ mang áo phao hoặc các thiết bị an toàn khi tham gì trò chơi.

  Khi tham gia các trò chơi cảm giác mạnh, du khách cũng cần chú ý việc không để cơ thể đói hoặc vừa mới ăn xong.

  Đặc biệt, các gia đình có trẻ nhỏ tới các công viên, cần tuyệt đối không cho chúng tham gia các trò chơi mạo hiểm. Nên tìm hiểu các trò chơi phù hợp với lứa tuổi và có độ an toàn cao, có sự giám sát của người lớn.


   

  Biết lối thoát hiểm
  Bất kì sự rủi ro nào cũng có thể xảy ra mà chúng ta không thể đoàn trước được, vì vậy việc tìm hiểu các lối thoát tại khu vui chơi giải trí luôn là điều cần thiết. Nếu gặp các sự cố lớn như hỏa hoạn, hoặc tai nạn nguy hiểm khiến mọi người phải sơ tán, hãy bình tĩnh không nên quá sợ hãi và vội vàng lao vào lối cửa chính trong đám đông hoảng loạn. Bạn hãy tìm nơi ẩn trú an toàn hoặc lựa chọn lối thoát hiểm mà ít người chú ý tới. Ngoài ra chủ động tìm tới sự trợ giúp của hướng dẫn viên hoặc nhân viên phụ trách ở khu vực.

  Mua bảo hiểm du lịch
  Việc đi du lịch mà không có bảo hiểm du lịch có thể khiến bạn tiêu tốn rất nhiều tiền của trong chuyến đi của mình nếu chẳng may gặp những rủi ro đáng tiếc. Việc mua bảo hiểm du lịch sẽ rất hữu ích bởi nếu có vấn đề, phía công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm lo thủ tục, hỗ trợ tài chính đáng kể cho du khách.

  Chia sẻ: